Việt Nam quảng bá nhiều sản phẩm hấp dẫn tại Hội chợ Du lịch Quốc tế Brussels 2017

Việt Nam quảng bá nhiều sản phẩm hấp dẫn tại Hội chợ Du lịch Quốc tế Brussels 2017

Việt Nam tham dự Hội chợ Du lịch Quốc tế Brussels 2017 khai mạc ngày 2/2 và kéo dài đến hết ngày 5/2 tại Trung tâm Hội chợ triển lãm Heysel của Bỉ.


Đại sứ Việt Nam tại Vương quốc Bỉ, Vương Thừa Phong gặp gỡ khách tham quan tại gian hàng Việt Nam. Ảnh: Kim Chung/TTXVN

Như thường niên, Hãng hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) mang đến Hội chợ một gian hàng giới thiệu với du khách các thông tin về du lịch và vé máy bay từ châu Âu đến Việt Nam và ngược lại.

Đại sứ Việt Nam tại Vương quốc Bỉ, Vương Thừa Phong, đã đến thăm gian hàng Việt Nam, gặp gỡ và cảm ơn các bạn bè Bỉ đã cùng chung tay quảng bá xúc tiến du lịch Việt Nam. Đại sứ cho biết các cơ quan đại diện của Việt Nam ở nước ngoài đã tích cực phối hợp với các tổ chức như Tổng cục du lịch, hãng Hàng không quốc gia Việt Nam, các công ty du lịch Việt Nam và bạn bè sở tại để quảng bá cho du lịch Việt Nam.

Nhà nước Việt Nam sẵn sàng tạo điều kiện thuận lợi cho du khách, nhất là cải tiến thủ tục visa cho khách du lịch khi ban hành một nghị định cho phép thí điểm hình thức visa điện tử hay quy định về miễn visa cho một số đối tượng tại địa bàn trọng điểm về du lịch ở châu Âu. Đại sứ tin tưởng các biện pháp này sẽ giúp thu hút thêm nhiều khách du lịch từ châu Âu đến Việt Nam. Đại sứ cũng cho biết hoạt động xúc tiến du lịch Việt Nam tại châu Âu nói chung và địa bàn Bỉ nói riêng vẫn còn nhiều khó khăn.

Theo Đại sứ, vấn đề của khách du lịch châu Âu vào Việt Nam không nằm ở thủ tục giấy tờ mà là ở khâu chất lượng các sản phẩm du lịch trong nước. Và nếu chất lượng dịch vụ trong nước được cải tiến thì chắc chắn du khách châu Âu sẽ lựa chọn đến Việt Nam ngày càng nhiều hơn.

Vietnam Airlines là đại diện duy nhất của Việt Nam tham dự Hội chợ năm nay. Với việc được Sky Trax công nhận là hãng hàng không 4 sao và đưa vào khai thác hai tàu bay mới là A350 và Boeing 787 trong năm 2016, Vietnam Airlines đã khẳng định được vị trí của mình trên thị trường châu Âu cũng như trên toàn thế giới.

Tại Hội chợ, Vietnam Airlines giới thiệu đến các đối tác và đông đảo khách tham dự nhiều sản phẩm du lịch hấp dẫn như du lịch khám phá thiên nhiên, du lịch nghỉ dưỡng, du lịch kết hợp hội nghị hội thảo, với giá vé máy bay đặc biệt ưu đãi.

Ông Nguyễn Quang – đại diện của Vietnam Airlines cho biết hiện nay Hãng có văn phòng đại diện tại các nước Pháp, Đức và Anh. Tại các địa bàn khác có các công ty du lịch được chỉ định làm tổng đại lý, ví dụ như tại Bỉ có công ty APG hợp tác trong tổ chức hội chợ, thay mặt Vietnam Airlines cung cấp thông tin hoặc đưa ra giải pháp kinh doanh trên thị trường Bỉ.

Theo ông Quang, Việt Nam còn hạn chế trong hoạt động quảng bá du lịch và Vietnam Airlines cũng chưa thực sự tạo được sự lựa chọn đa dạng cho khách hàng khi số lượng đường bay thẳng đến châu Âu mới chỉ dừng ở con số 3.

Ông Pascal Van de Moortel, đại lý của Vietnam Airlines tại Bỉ cho biết Việt Nam là một điểm đến đang tăng trưởng nhanh. Có nhiều lý do để du khách châu Âu mong muốn đến Việt Nam.

Theo ông Pascal Van de Moortel, Việt Nam là một đất nước có thời tiết khí hậu thuận lợi và nhất là tình hình chính trị ổn định. Sự ổn định chính trị là lợi thế giúp Việt Nam cung cấp các sản phẩm du lịch văn hóa, giải trí, nghỉ dưỡng phù hợp với mọi đối tượng khách du lịch.

Gian hàng của Việt Nam thu hút đông đảo các công ty du lịch cũng như các cá nhân đến tìm hiểu thông tin.

Với gần 800 gian hàng quy tụ các công ty du lịch cùng các hãng hàng không đến từ 65 quốc gia, Hội chợ Du lịch Quốc tế Brussels 2017 giới thiệu đầy đủ các loại hình sản phẩm du lịch hấp dẫn du khách, từ những điểm đến xa xôi hẻo lánh còn lạ lẫm đến những địa danh nổi tiếng quen thuộc của thế giới.

Theo Kim Chung (P/v TTXVN tại Brussels)

Partners
Back To Top