Các tour du lịch mới hút khách dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu

Các tour du lịch mới hút khách dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu

Theo đánh giá của các công ty lữ hành tại Hà Nội, thị trường du lịch năm nay tương đối sôi động, những điểm đến mới có sức hấp dẫn đối với du khách.


Cảnh sắc Sapa. Ảnh: Du lịch SAPA

7 ngày nghỉ Tết Nguyên đán Đinh Dậu dù không nhiều so với các năm khác nhưng vẫn đủ thời gian cho những người có sở thích du Xuân đầu năm. 

Dịch chuyển xu hướng du lịch

Trong những ngày nghỉ Tết, nhiều gia đình thực hiện nghi lễ cúng gia tiên, chúc Tết gia đình nội ngoại rồi mới bắt đầu hành trình tham quan, khám phá điểm đến đầu năm mới. Thông thường những đối tượng này thường lựa chọn các tour du lịch từ 3 – 4 ngày với những điểm đến gần. Tuy vậy, nhiều gia đình bắt đầu nghỉ Tết đã khởi hành và đó là những chuyến đi xa kéo dài từ 5 – 6 ngày, thậm chí nhiều hơn thế. 

Các tour du lịch được lựa chọn trong kỳ nghỉ Tết tương đối phong phú, đáp ứng mọi nhu cầu của du khách. Với các tuyến trong nước, điểm đến được lựa chọn nhiều là Sa Pa, Mai Châu, Mộc Châu, Hà Giang…do nơi này đang là mùa hoa nở, mang đặc trưng của núi rừng Đông – Tây Bắc. Hơn nữa, du khách khám phá những cung đường này sẽ được trải nghiệm nét đặc sắc đón Tết cổ truyền của đồng bào dân tộc miền núi. Tiếp đó, các điểm đến miền Trung, miền Nam nắng ấm cũng có sức hấp dẫn đối với du khách như: Đà Nẵng, Hội An, Quy Nhơn, Tuy Hòa, Nha Trang, Phú Quốc… 

Nếu trước kia các điểm đến khu vực Đông Nam Á luôn được nhiều du khách lựa chọn do giá cả hợp lý, đi lại thuận lợi thì năm nay du khách có sự dịch chuyển đến các thị trường xa hơn và mới lạ. Các tour du lịch Hàn Quốc, Nhật Bản, Dubai, Trương Gia Giới (Trung Quốc)… trở thành tâm điểm chú ý của du khách, dù các tour này có lịch trình dài ngày và giá cao hơn các điểm đến truyền thống.

Cụ thể như tour Trương Gia Giới (Trung Quốc) 6 ngày có giá 9,9 triệu đồng, tour Dubai 6 ngày có giá 33,9 triệu, tour Seoul – Jeju (Hàn Quốc) giá 18,9 triệu. Bà Dương Mai Lan, Giám đốc Công ty cổ phần du lịch và dịch vụ lữ hành Thuận An (Ascend Travel) cho biết: Với những tour mới, trong các ngày nghỉ Tết, ngày nào công ty cũng có các đoàn khởi hành. Ngoài lợi thế có cảnh quan đẹp, mang nhiều nét văn hóa đặc sắc, giá cả ở mức chấp nhận được, có thể hiểu các tour mới năm nay thu hút du khách do có sự dịch chuyển trong xu hướng du lịch. Với những người có điều kiện đi du lịch nước ngoài thì những điểm đến truyền thống khu vực Đông Nam Á là nơi họ đã đi nhiều và nay dịch chuyển sang các thị trường khác mới lạ hơn. 

Các tour cơ bản được lấp đầy 

Từ vài tháng trước Tết, các công ty lữ hành đã chủ động xây dựng kế hoạch phục vụ khách trong dịp Tết, làm việc với các đối tác cung cấp dịch vụ để chủ động đặt chỗ và có được mức giá tốt. Khi Bộ Lao động Thương binh và Xã hội thông báo lịch nghỉ Tết Đinh Dậu, người dân bắt đầu quan tâm đến nhu cầu du lịch cũng là lúc các công ty lữ hành tung ra các tour phục vụ Tết. Bắt đầu từ tháng 12, thị trường du lịch trở nên sôi động hơn và đến thời điểm này các tour cơ bản được lấp đầy. 

Bà Vũ Thị Bích Huệ, đại diện Công ty cổ phần du lịch Hanoi Redtours cho hay, khách đặt tour du lịch Tết từ sớm. Hiện nay, các tour tại công ty đa phần kín chỗ, chỉ còn một số ít tour tiếp tục nhận khách nhưng số khách còn nhận cũng không nhiều, chỉ khoảng 3 – 4 khách mỗi tour. 

Không chỉ tại Hanoi Redtous mà còn nhiều đơn vị khác như: Vietravel Hà Nội, Vietrantour, TransViet, Newstartour, Golden tour… lượng khách đăng ký đã cơ bản xong, chỉ đợi đến ngày khởi hành. Theo đánh giá của các doanh nghiệp lữ hành, lượng khách năm nay tăng từ 15 – 25% so với cùng kỳ năm trước. Để thu hút khách và gia tăng quyền lợi cho khách, nhiều doanh nghiệp cũng áp dụng các chương trình khuyến mại, tặng quà, giảm giá cho khách ở một số tour. 

Ngoài những người đăng ký tour qua các công ty lữ hành, số người tự tổ chức đi du lịch tương đối đông. Họ chỉ cần đặt vé vận chuyển, đặt phòng lưu trú, còn lại sẽ chủ động trong hành trình tham quan của mình. Tuy vậy, loại hình du lịch này thường dành cho những người có kinh nghiệm đi lại nhiều. 

Dịp Tết Âm lịch được coi là một trong những giai đoạn cao điểm du lịch nhất trong năm. Đối tượng đi du lịch Tết chủ yếu là gia đình, nhóm gia đình gồm cả người cao tuổi và trẻ nhỏ. Do đó, lịch trình di chuyển, dịch vụ ăn ở, đi lại tại điểm tham quan cần được chuẩn bị kỹ lưỡng và có kế hoạch từ sớm để tránh quá tải dịch vụ, tránh tình trạng bị tăng giá, chèo kéo.

Theo TTXVN

Partners
Back To Top